การเช่าและการซื้อเครื่องอัดอากาศแบบไหนดีกว่ากัน?​

ธุรกิจแต่ละประเภทก็ใช้คอมเพรสเซอร์ที่แตกต่างกัน เช่น เครื่องอัดอากาศ เครื่องอัดแก๊สหรือคอมเพรสเซอร์ก๊าซชีวภาพ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวันของธุรกิจจำนวนมาก เครื่องอัดอากาศมีให้เลือกมากมายตั้งแต่เครื่องอัดแบบลูกสูบไปจนถึงแบบโรตารี่ เจ้าของธุรกิจบางรายเลือกที่จะซื้อเครื่องอัดอากาศแต่บางรายก้เลือกที่จะเช่า ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของพวกเขา ถ้าหากคุณต้องใช้ปั๊มลมอุตสาหกรรมสำหรับธุรกิจของคุณ คุณจะตัดสินใจซื้อหรือเช่า?

 

การเช่าเครื่องอัดอากาศ

การตัดสินใจว่าคุณควรเช่าหรือซื้อส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับประเภทของงานและความต้องการของเครื่องอัดอากาศรวมถึงงบประมาณของคุณ ซึ่งถ้าหากธุรกิจของคุณต้องการเครื่องอัดอากาศอย่างเร่งด่วนและไม่มีเวลาสำหรับการเลือกซื้อ การเช่าจะเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดแม้ว่าธุรกิจของคุณจำเป็นต้องมีคอมเพรสเซอร์เพื่อใช้งานอย่างเป็นประจำ แต่คุณสามารถมีเวลาเพียงพอในการเลือกคอมเพรสเซอร์ที่เหมาะสมสำหรัคุณที่สุดได้ในภายหลัง

ถ้าธุรกิจของคุณมีขนาดค่อนข้างเล็กและจำเป็นต้องใช้เครื่องอัดอากาศเพียงแค่สักระยะหนึ่ง คุณจะได้รับความคุ้มค่ามากกว่าจากการเลือกเช่าชั่วคราวเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อเครื่องใหม่ รวมถึงผู้ที่อยู่อาศัยในอพาร์ทเมนต์ขนาดเล็ก การซื้อคอมเพรสเซอร์อาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีเนื่องจากพื้นที่อาจจะจำกัดเมื่อเทียบกับขนาดของเครื่องอัดอากาศสามารถทำให้พื้นที่ของคุณแคบได้ ดังนั้นการเช่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

และนอกจากนี้ การเช่าบริการแบบครบวงจรแทนการซื้อจะช่วยให้คุณสะดวกขึ้นและไม่ต้องจัดการกับปัญหาขนส่ง รวมถึงภาระในการบำรุงรักษาคอมเพรสเซอร์ของคุณ

สุดท้ายแล้วเมื่อคุณเปรียบเทียบรายจ่ายการลงทุนในการเช่าและการซื้อเครื่องอัดอากาศตัวเลือกการเช่าจะเป็นความคิดที่ดีที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มาก

 

การซื้อเครื่องอัดอากาศ

ในทางกลับกันเจ้าของธุรกิจที่ต้องใช้เครื่องอัดอากาศอย่างเป็นประจำหรือต้องใช้บ่อย ๆ จำเป็นต้องลงทุนซื้อเครื่องอัดอากาศที่มีคุณภาพดีที่สุด ซึ่งจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเลือกเช่าบ่อย ๆ ได้ ซึ่งถ้าหากคุณมีเครื่องอัดอากาศเป็นของตัวเองจะส่งผลให้ช่วยเพิ่มผลผลิตในอุตสาหกรรมของคุณ โดยไม่จำเป็นต้องรอให้กระบวนการที่อาจใช้เวลานานจากบริการเช่า

แม้ว่าคุณจะมีงานเดียวที่จำเป็นต้องใช้เครื่องอัดอากาศในตอนนี้ แต่หากคุณคาดว่าจะมีงานหลายอย่างที่ต้องใช้ในอนาคต คุณควรลงทุนซื้อมาใช้เป็นของตัวเอง ซึ่งอาจจะคิดว่ามันอาจจะแพงเกินไปในตอนนี้ แต่มันจะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณได้จำนวนมากในอนาคต

แม้ว่าการเช่าเครื่องอัดอากาศจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีที่สุดด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่น้อยกว่า แต่การประหยัดค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเหล่านี้จะเริ่มลดน้อยลงเมื่อคุณต้องเช่าเพิ่มไปในแต่ละครั้ง และถ้าหากธุรกิจของคุณให้ความสำคัญกับงบประมาณที่จำกัด การเลือกซื้อจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด

หากคุณเป็นเจ้าของเครื่องอัดอากาศอยู่แล้ว คุณยังสามารถได้รับประโยชน์เพิ่มเติมจากเการให้เจ้าของธุรกิจรายอื่นในอุตสาหกรรมเช่าได้ทุกเมื่อที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้มัน ดังนั้นตัดสินใจให้เหมาะที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ

 

Sources
https://www.wet-inc.com/air-compressors-rent-or-buy/
https://www.airpoweredservices.com.au/hiring-vs-buying/
https://www.danddcompressor.com/blog/2016/05/should-you-rent-or-buy-an-air-compressor/

 

08-aircompdelta_com-HMKK​

จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู คุณภาพสูงที่ได้รับการยอมรับจากอิตาลี