ความสำคัญของเครื่องทำลมแห้งในการรักษาอุปกรณ์ปั๊มลมของคุณ

การอัดลมถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น การพ่นสี หรือเครื่องมือลม ระบบอัดอากาศที่สะอาดซึ่งผลิตอากาศแห้งนั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการผลิตระบบนิวเมติกที่เกี่ยวข้องกับลม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นจากการบำรุงรักษาอุปกรณ์และการเปลี่ยนในภายหลัง การรวมตัวของความชื้นอาจปรากฏขึ้นตามท่อกระจาย ทำให้ตัวกรองตัน ส่งผลให้ระบบทำงานผิดปกติ เนื่องจากน้ำอาจทำให้เกิดการกัดกร่อนและเกิดความเสียหายอย่างมากต่ออุปกรณ์ที่ใช้อากาศ ปัญหาทั้งหมดที่เกิดจากไอน้ำในอากาศอัดซึ่งเย็นลงระหว่างกระจายไปตามท่อจะเปลี่ยนเป็นหยดน้ำซึ่งสามารถสร้างความเสียหายต่อเครื่องมือและกระบวนการที่ต้องใช้ลมอัด

การทำงานโดยรวมของถังรับอากาศในระบบอัดอากาศ

เครื่องรับอากาศ หรือที่เรียกว่า ถังอัดอากาศ เป็นส่วนประกอบสำคัญของระบบอัดอากาศ เครื่องอัดลมหรือปั๊มลม การไม่มีเครื่องรับในระบบอากาศของคุณสามารถทำให้การโหลดและขนถ่ายลงบนคอมเพรสเซอร์ใช้เวลานาน ทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนักมากขึ้น ซึ่งการทำหน้าที่เป็นที่เก็บชั่วคราวเพื่อรองรับการทำงานสูงสุดและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโรงงานของคุณคือจุดประสงค์หลักของตัวรับอากาศ

เครื่องปั๊มลมแบบใช้น้ำมันหล่อลื่น vs. แบบไม่ใช้น้ำมันหล่อลื่น

เครื่องปั๊มลมหรือเครื่องอัดลมจำนวนมากที่ใช้กันในปัจจุบันคือเครื่องปั๊มลมแบบใช้น้ำมันหล่อลื่นและแบบไม่ใช้น้ำมันหล่อลื่น โดยเครื่องปั๊มลมแบบไม่ใช้น้ำมันหล่อลื่นเป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมเนื่องจากมีราคาถูกกว่าและมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับแบบที่ใช้น้ำมันหล่อลื่น หากคุณกำลังมองหาร้านขายเครื่องปั๊มลมหรือร้านขายเครื่องปั๊มลมมือสอง คุณควรพิจารณาปัจจัยที่เราจะกล่าวถึงดังต่อไปนี้ก่อนว่าคุณควรเลือกซื้อเครื่องปั๊มลมแบบใด

เครื่องอัดอากาศทำงานอย่างไร?

เครื่องอัดอากาศสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นที่ปั๊มน้ำมัน แผนกผลิตของบริษัท และเวิร์กชอปที่บ้าน หรือสถานีบริการอัตโนมัติ และยังมีรูปแบบงานที่หลากหลายในการใช้เครื่องมืออย่าง ปืนตอกตะปู เครื่องเย็บกระดาษ คีม และสเปรย์พ่นสีเพื่อเติมลมยาง และของเล่นแบบยาง

...
...