ปั๊มลมสกรูเดลต้ากับ solution ใหม่แห่งอตุสาหกรรมอาหาร

ปั๊มลมสกรูเดลต้ากับ solution ใหม่แห่งอตุสาหกรรมอาหาร

การเดินท่อลมอัดเพื่อให้ทำงานร่วมกับปั๊มลมสกรูได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะหากติดตั้งไม่ถูกวิธีอาจก่อให้เกิดปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาลมรั่ว, Pressure drop (ความดันตก), การปนเปื้อน หรือ ปัญหาเครื่องขัดข้องจนเสียหายต่อระบบการผลิต ดังนั้นการเลือกชนิดของท่อลมจึงมีความสำคัญต่อระบบลมอัดเป็นอย่างมาก

ในอุตสาหกรรมอาหารมีการใช้ลมอัดอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นการ Packaging, การเป่าขวด, การจัดเก็บอาหาร,การถนอมอาหารและอื่นอีกมากาย ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการในอุตสาหกรรมอาหาร คือความสะอาดของลมและปราศจากการปนเปื้อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเศษเหล็กที่มาจากท่อน้ำมันและความชื้น ดังนั้นชนิดของท่อที่ใช้จึงมีความสำคัญ โดยทางปั๊มลมเดลต้ามีความตระหนักในเรื่องนี้เป็นอย่างดีจึงเสนอทางเลือกใหม่ของอุตสาหกรรมอาหารนั่นก็คือท่อชนิดแบบ PPR (Polypropylene)


ท่อ PPR (Polypropylene) เป็นท่อสีเขียวซึ่งปกติจะใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมหรือในบ้านเรือนที่ใช้สำหรับท่อน้ำร้อนหรือท่อน้ำอุ่นอีกทั้ง ท่อ PPR เป็นตัวเลือกที่สามารถใช้ได้สำหรับลมอัดและราคาถูกกว่าเหล็กกัลวาไนซ์

ด้วยความที่เป็นท่อที่สามารถทนอุณหภูมิได้สูงถึง 95 องศาเซลเซียสและทนความดันได้สูงสุดถึง 20bar ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอาหารที่ลมอัดสัมผัสกับตัว product ทำให้ท่อ PPR เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์กับกลุ่มลุกค้าอุตสาหกรรมอาหารเนื่องจากทนอุณหภูมิและความดันได้ดีตามที่กล่าวไว้ข้างต้น มีความเหนียวและยืดหยุ่นและที่สำคัญคือไม่เกิดสนิมและเกิดการกัดกร่อนเมื่อใช้งานนานไปเหมือนกับเหล็กทำให้ปราศจากสารเคมีหรือสนิมปนเปื้อน เนื่องจากเป็นท่อที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกและสามารถใช้คงทนยาวนานถึง 50 ปี!

- ทำให้ลูกค้านั้นสามารถมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้นั้นถูกตามหลักอนามัย
- ทางปั๊มลมเดลต้ามีรับบริการและติดตั้งชุดปั๊มลมสกรูใช้ท่อ PPR สำหรับอุตสาหกรรมอาหารโดยเฉพาะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โทรหาเรา คลิก!

x

เดลต้า คอมเพลสเซอร์ (เอเชีย)

Tel 024532374

Fax 024532349 ต่อ 208

Adicomp S.r.l

T. +39 0444 573979

F. +39 0444 809186

ส่งอีเมลหาเรา คลิก!

บริษัท เดลต้า คอมเพรสเซอร์ (เอเชีย) จำกัด

112/6 ซอยเทียนทะเล 20 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150​​

Adicomp S.r.l.​

Via Scotte,
836033 Isola Vicentina, Vicenza - ITALY

All right reserved © Delta Compressor (Asia)

DESIGN By