มือใหม่ต้องรู้!! วิธีเลือกปั๊มลมที่ใช่ เหมาะกับการใช้งาน​

มือใหม่ต้องรู้!! วิธีเลือกปั๊มลมที่ใช่ เหมาะกับการใช้งาน​

ปั๊มลม หรือเครื่องปั๊มลม เป็นเครื่องมือที่ทำให้เกิดความดันสูงด้วยพลังงานลม ซึ่งสามารถใช้ได้สารพัดประโยชน์ตั้งแต่ระดับอุตสาหกรรม อย่าง ซ่อมรถยนต์ ร้านซ่อมจักรยานยนต์ หรือในอุตสาหกรรมทางด้านทางการแพทย์ และทันตกรรมและในระดับครัวเรือน  สำหรับมือใหม่ที่ตัดสินใจจะซื้อจะต้องพิจารณาส่วนไหนบ้าง DELTA มีคำแนะนำง่ายๆ มาให้พิจารณากัน เพื่อให้คุณได้เลือกขนาดและความแรงลมที่เหมาะสมกับการใช้งาน

1. เลือกขนาดและประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน :งานแต่ละประเภทก็จะใช้แรงดันลมที่ต่างกัน หากคุณต้องการนำปั๊มลมไปใช้ในงานแบบมืออาชีพเช่น คาร์แคร์ อู่ซ่อมรถยนต์หรืองานในระบบอุตสาหกรรม ก็จะต้องเลือกเครื่องปั๊มลมขนาดใหญ่เพื่อตอบโจทย์การใช้งานอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าคุณต้องการใช้กับงานภายในบ้าน ปั๊มลมขนาดเล็กจะตอบโจทย์กว่าทั้งในแง่ของแรงดันและราคา

2. เลือกประเภทเครื่องปั๊มลมที่ใช่ : ปั๊มลมมีมากถึง 6 ประเภท แต่ละประเภทก็ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ต่างกันไป ทั้งนี้ควรพิจารณาต่อในแง่ของประเภทเครื่องปั๊มลมที่จะเลือกใช้
• ปั๊มลมแบบลูกสูบ (PISTON AIR COMPRESSOR)
• ปั๊มลมแบบสกรู (SCREW AIR COMPRESSOR)
• ปั๊มลมแบบไดอะแฟรม (DIAPHRAGM AIR COMPRESSOR)
• ปั๊มลมแบบใบพัดเลื่อน (SLIDING VANE ROTARY AIR COMPRESSOR)
• ปั๊มลมแบบใบพัดหมุน (ROOTS AIR COMPRESSOR)
• ปั๊มลมแบบกังหัน (RADIAL AND AXIAL FLOW AIR COMPRESSOR)

3. ปริมาณลม และความต่อเนื่องที่ใช้งานกับอุปกรณ์ : การใช้งานย่อมส่งผลต่อปริมาณลมและการต่อเนื่องของการใช้งาน ซึ่งตามร้านซ่อมรถอาจใช้เครื่องระดับกลางที่มีแรงดับสำหรับสูบลม หรือการทำงานช่างไม้ ที่จะใช้ปั๊มลูกสูบ ที่จะต้องใช้แรงดันลมมากพอสมควรซึ่งอาจจะทำให้เกิดความแตกต่างในความต่อเนื่องของชิ้นงานขนาดตัวถัง รวมถึงอุปกรณ์แต่ละชนิดก็ต้องการปริมาณลมที่แตกต่างกันไป รวมถึงความต่อเนื่องของลม เช่น
• อุปกรณ์ปืนยิงตะปูลม ใช้ลมน้อยและสั้น • กาพ่นสีก็จะใช้ลมแรง เร็ว และต่อเนื่อง • อุปกรณ์เติมลม หรือ บล็อกลม ต้องเลือกให้เหมาะสมกับขนาดรถ

4. วิธีการใช้งาน และ สถานที่ใช้งาน : ควรพิจารณาว่า ปกติแล้วใช้งานปั๊มลมในรูปแบบใด จะต้องมีการเคลื่อนย้ายบ่อย หรือต้องนำออกไปนอกสถานที่ ที่ไม่มีไฟฟ้า หรือมีพื้นที่ใช้งานเครื่องปั๊มลมประจำเป็นแบบไหน ระดับความสั่นสะเทือน รวมถึงเรื่องของเสียง เพราะถ้าสถานที่อยู่ใกล้กับชุมชน การที่มีเสียงดังมากๆ ก็อาจมีปัญหาได้  สิ่งเหล่านี้คือข้อพิจารณาเบื้องต้นสำหรับผู้ที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องปั๊มลมสักตัว โดยอาจจะหาคำตอบให้กับตัวเองคร่าวๆ ว่าเรามีความต้องการแบบไหน เพื่อสอบถามกับทางร้านค้า หากมีข้อสงสัย หรืออยากได้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องปั๊มลมเดลต้าที่ตรงกับการใช้งานของคุณ

ก็สามารถทักมาได้ที่ www.aircompdelta.com
โทร. 02-453-2374 หรือทางไลน์ได้เลยนะครับ

บริษัท เดลต้า คอมเพรสเซอร์ ผู้จัดจำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู และเครื่องอัดอากาศ สำหรับโรงงานทุกประเภท คุณภาพสูง ทนทาน แข็งแรง
สนใจติดต่อสอบถาม ได้ที่นี่
เบอร์โ์ทร : 024532374
Line ID : https://page.line.me/deltaair
Website : https://www.aircompdelta.com
Email : [email protected]

ปั๊มลมเดลต้า DSV delta smart visions

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคลิก

www.aircompdelta.com

ส่งอีเมลหาเรา คลิก!

โทรหาเรา คลิก!

x

เดลต้า คอมเพรสเซอร์ (เอเชีย)

Tel 024532374

Fax 024532349 ต่อ 208

Adicomp S.r.l

T. +39 0444 573979

F. +39 0444 809186

ติดตามเราได้ที่

บริษัท เดลต้า คอมเพรสเซอร์ (เอเชีย) จำกัด

133 ถ. กาญจนาภิเษก แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150

Adicomp S.r.l.​

Via Scotte,
836033 Isola Vicentina, Vicenza - ITALY

© Delta Compressor (Asia) ​All right reserved